Thioxene 300

Thioxene 300 Nhà sản xuất Eusem
Thành phần: Glutathion Natri
Hàm lượng: Glutathione 300mg/ lọ
Dạng bào chế: Bột đông khô pha tiêm
Quy cách đóng: Hộp 3 lọ
Nhà sản xuất: Eseti Farmaceutici S.r.l.  
Xuất xứ: Italy
Số đăng ký: VN-10103-10
Quy chế: Thuốc kê đơn
Chỉ định:
-   Phụ trị tình trạng nhiễm độc do rượu ethylic, tác nhân phospho hữu cơ, acetaminophen, tác nhân hóa trị liệu chuyên biệt, thuốc độc tế bào hay thuốc trị lao, thuốc có tác động trên tâm thần, thuốc an thần hay thuốc chống trầm cảm. 
-   Phòng ngừa và điều trị tổn thương do phóng xạ. Bệnh gan.
Chống chỉ định:
    Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Chú ý thận trọng:
-   Nên dùng trong bệnh viện có sự giám sát của bác sĩ.
-   Phải đảm bảo dung dịch hòa tan hoàn toàn trước khi tiêm và dung dịch trong suốt không màu; Dung dịch thuốc đã pha có thể để không quá 2 giờ ở nhiệt độ phòng (không quá 25˚C ) và không quá 8 giờ trong nước muối sinh lý ở 0~5˚C.
-   Tránh xa tầm với của trẻ em.
-   Ngưng dùng thuốc ngay nếu có triệu chứng bất thường như phát ban, mặt nhợt nhạt, tụt huyết áp hoặc rối loạn nhịp tim xảy ra trong quá trình điều trị.
-   Chỉ tiêm bắp khi cần thiết. Tránh tiêm nhiều lần vào cùng một vị trí.
-   Phụ nữ có thai hoặc cho con bú: Chưa được xác minh. Nhưng được báo cáo lại: Glutathione có thể được sử dụng cho nhiễm độc huyết ở phụ nữ trong thời gian cuối của thai kỳ1.
-   Dùng cho Trẻ em: thận trọng khi dùng thuốc cho trẻ sơ sinh, trẻ sinh non, trẻ nhỏ và trẻ em, đặc biệt khi dùng đường tiêm bắp.
-   Người cao tuổi: Cần giảm liều thích hợp và kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân cao tuổi.
Tác dụng không mong muốn (ADR)/Tác dụng phụ:
-   Thỉnh thoảng: nổi mẩn da (sẽ hết khi ngưng dùng thuốc).
-   Các phản ứng bất lợi rất hiếm thấy thậm chí khi dùng liều lớn trong thời gian dài điều trị kéo dài. Triệu chứng phát ban ít khi xảy ra. Các triệu chứng về đường tiêu hóa như ăn kém ngon, buồn nôn, nôn và đau dạ dày có thể xảy ra nhưng hiếm. Có thể đau nhẹ ở chỗ tiêm.
Cách dùng: 
Theo quy định của Bộ Y tế, đây là thuốc kê đơn phải tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của thầy thuốc. Các thông tin dưới đây chỉ có tính chất tham khảo
-   Tiêm IM, IV chậm hay truyền IV 1-2 ống TAD 300 (300-600 mg)/ngày.
-   Các tình trạng nghiêm trọng hơn: 1-2 lọ TAD 600 (600-1200 mg)/ngày.
 
>