Dự đoán tình hình bất động sản 2017

Dự đoán tình hình bất động sản 2017

Thị trường bất động sản cuối năm với nhiều biến động khiến cho giới đầu tư, chuyên gia, cũng như người tiêu dùng khá hoang mang, lo lắng sẽ lại rơi vào “vết xe cũ” của thời kì đóng băng. Tuy nhiên, thực trạng thị trường hiện nay vẫn chưa đến mức đáng báo động, nếu các chủ đầu tư đã có kế hoạch vững chắc trong hoạt động bán hàng vào năm sau.

Vẫn chưa có dấu hiệu “bong bóng” bất động sản

Nghiên cứu về bất động sản nước ta, Hiệp hội bất động sản TpHCM đưa ra nhận định hiện nay thị trường vẫn đang trong đà phát triển kể từ thời điểm đóng băng của năm 2013. Đồng thời, với nhiều chính sách điều tiết thị trường bởi nhà nước, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu xuất hiện hiện tượng “bong bóng”.
Các chuyên gia trong lĩnh vực cũng đưa ra ý kiện, hiện tượng “bóng bóng” chỉ xuất hiện khi kinh tế phát triển theo dạng nóng. Tuy nhiên, dự đoán GDP trong năm 2016 vẫn sẽ không đạt mức 6,7%, do đó nền kinh tế nước ta vẫn đang trong đà phục hồi và phát triển.

✽ Theo TS Lê Bá Chí Nhân, chuyên gia kinh tế ý kiến về thị trường bất động sản năm sau:
Thị trường nhà đất cuối năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt bởi từ thời điểm này đến Tết là giai đoạn cao điểm của năm. Nhưng về tổng thể thì tốc độ phá triển đang có dấu hiện chững lại.
Thị trường bất động sản đầu năm sau cũng có có xu thế chững lại, nhưng tình trạng xuất hiện “bong bóng” là khó có thể xảy ra.
Phúc Gia Khang
 
>